vienko

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Quảng Nam: Lộ diện những Khu công nghiệp "hút" 52 dự án với vốn đăng ký hàng nghìn tỷ đồng

Ba Khu công nghiệp lớn, quy mô 800ha, gồm KCN Chu Lai, KCN Tam Thăng và KCN Tam Thăng mở rộng đến nay đã thu hút được 52 dự án đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài (FDI).

Ngày 29/3, đại diện Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Chu Lai (CIZIDCO) cho biết, Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai là Doanh nghiệp nhà nước được tỉnh Quảng Nam giao đầu tư và phát triển 3 KCN lớn, quy mô 800ha, gồm KCN Chu Lai, KCN Tam Thăng và KCN Tam Thăng mở rộng.

Đến nay, các KCN trên đã thu hút được 52 dự án đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn trong nước đăng ký 4.576,6 tỷ đồng và tổng vốn đầu tư FDI trên 870,7 triệu USD.

Quảng Nam: Lộ diện những Khu công nghiệp "hút" 52 dự án với vốn đăng ký hàng nghìn tỷ đồng- Ảnh 1.

Khu công nghiệp Tam Thăng và KCN Tam Thăng mở rộng được giao cho Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai làm chủ đầu tư. Ảnh: CIZIDCO

Năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các KCN do CIZIDCO làm chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn từ việc ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới đang suy thoái; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng ở dự án trọng điểm - KCN Tam Thăng mở rộng gặp nhiều điểm nghẽn làm chậm tiến độ đầu tư các dự án, chậm tiến độ bàn giao đất cho nhà đầu tư thứ cấp.

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, các Sở, Ban, Ngành cùng chính quyền địa phương, sự điều hành quyết liệt của Ban lãnh đạo cùng với sự chung sức đồng lòng của cán bộ công nhân viên công ty CIZIDCO trong việc thực hiện các mục tiêu đặt ra nên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 đạt và vượt các chỉ tiêu do cấp trên giao.

Quảng Nam: Lộ diện những Khu công nghiệp "hút" 52 dự án với vốn đăng ký hàng nghìn tỷ đồng- Ảnh 2.

Nhiều nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp được đầu tư xây dựng tại KCN Tam Thăng. Ảnh: CIZIDCO

CIZIDCO cho biết, riêng đối với KCN Tam Thăng với tổng diện tích 197ha, đến nay đã thu hút được 23 dự án (19 dự án vốn FDI với tổng vốn đăng ký 746 triệu USD và 4 dự án trong nước tổng vốn đăng ký 352 tỷ đồng), tỷ lệ lấp đầy đạt 73%. Phần lớn các doanh nghiệp trong KCN là nhà đầu tư Hàn Quốc, Đức, HongKong như, Tập đoàn Panko, Tập đoàn Hyosung, Fashion Garments, CTR, Amann, Wendler, Lisa Draxlmaier ... Hiện tại Công ty đang đầu tư KCN Tam Thăng mở rộng.

Báo Dân Việt